Chúng ta có thể nhận thấy rõ sự ảnh hưởng của dịch Covid đến hầu hết mọi dự định du lịch. Thật may mắn vì hiện tại Việt Nam đã phần lớn khống chế được dịch bệnh và các hoạt động dần bình thường hóa trở lại. Tuy nhiên, chúng ta tuyệt đối không thể chủ quan vì thực tế dịch bệnh vẫn đang có sự diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Nếu sắp tới có ý định đi du lịch, các bạn nên chủ động lưu ý một số vấn đề quan trọng để phòng chống Covid khi đi du lịch sau đây nhé!

Kiểm tra thông tin mọi điểm đến trong lịch trình du lịch

Trước khi đến bất kỳ địa danh du lịch nào, chúng ta đều có thói quen tìm hiểu thông tin về cảnh quan, thời tiết, về sự tiện nghi lưu trú để tiện sắp xếp và chuẩn bị. Tuy nhiên, sau mùa Covid. ngoài những thông tin đó, các bạn cần phải chủ động kiểm tra một số thông tin khác để chủ động phòng chống Covid như:

  • Địa điểm đã mở cửa đón khách du lịch hay chưa?
  • Khách du lịch cần đảm bảo điều kiện gì khi đến đây?
  • Các điểm tham quan có bị giới hạn hay không?
  • Giá vé tăng giảm ra sao?
  • Vấn đề di chuyển có gì cản trở?…

Việc kiểm tra thông tin phòng chống Covid trước khi đi du lịch sẽ giúp các bạn chủ động hơn. Tránh trường hợp đến nơi mới biết thông tin sẽ khiến hành trình gián đoạn và mất rất nhiều thời gian, công sức.

Kiểm tra thông tin mọi điểm đến trong lịch trình du lịch

Đặt trước dịch vụ di chuyển, nghỉ ngơi, lưu trú khi đi du lịch

  • Vấn đề ăn uống, ngủ nghỉ sau mùa Covid lại càng được quan tâm nhiều hơn. Có thể nói đây là các dịch vụ cốt lõi các bạn cần ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn này. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, các bạn nên đặt trước dịch vụ nhà hàng, khách sạn với thời gian cụ thể để được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đồng thời, đặt sớm từ trước các dịch vụ này cũng giúp các bạn thỏa thuận được giá cả, hạn chế những phát sinh khi đi du lịch.
  • Việc chọn nhà hàng, khách sạn cũng phải kỹ càng không kém. Hãy ưu tiên lựa chọn địa chỉ đảm bảo cam kết các yếu tố phòng dịch nghiêm ngặt. Các nhà hàng, khách sạn này chắc hẳn sẽ có mức giá cao hơn nhưng là một khoản đáng chi trả.
  • Về di chuyển, khuyến cáo nếu các bạn đi theo nhóm đông người, nên đặt xe ô tô du lịch riêng để tránh tiếp xúc với nhiều người lạ và chủ động hơn trong chuyến đi của mình để phòng chống Covid.
  • Lên trước lịch trình di chuyển: nên lên lịch một cách chi tiết lịch trình tham quan để tránh trường hợp phát sinh thời gian hoặc bỏ lỡ nhiều địa điểm.
2-du-lich-phu-yen-2020 Đặt trước dịch vụ di chuyển, nghỉ ngơi, lưu trú khi đi du lịch Phú Yên năm 2020

Không quên các biện pháp phòng chống Covid

Mặc dù dịch bệnh đã phần nào được kiểm soát nhưng việc di chuyển nhiều khi đi du lịch cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm khiến hệ miễn dịch cơ thể kém đi. Do vậy, các bạn tuyệt đối không được lơ là phòng bệnh với các biện pháp sau đây:

Không quên các biện pháp phòng chống Covid

Du lịch hậu giãn cách Covid có thể là một chuyến đi đáng nhớ nhất của bạn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, hãy luôn đề cao sự an toàn và chủ động trong suốt chuyến đi để không phải lo lắng quá nhiều. Ngoài ra, cũng đừng quên ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin C nhiều hơn nữa để cơ thể luôn có đủ sức đề kháng phòng chống Covid nhé!

Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và nhiều trải nghiệm thú vị.

Tuy Hòa GO