Hậu giãn cách dịch Covid, các hoạt động du lịch đã dần đi vào hoạt động trở lại. Thị trường du lịch trở nên nhộn nhịp là một dấu hiệu đáng mừng, tuy nhiên các bạn tuyệt đối không nên chủ quan vị giai đoạn này dịch còn diễn biến rất phức tạp tại nhiều quốc gia khác trên thế giới. Bài viết này chia sẻ một số kinh nghiệm khi bạn có nhu cầu thuê xe mùa dịch Covid!

Du lịch Việt Nam nói chung đã có những sự khởi sắc nhất định. Du khách thuê xe du lịch mùa này đang có đà tăng mạnh, chính vì thế các bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh nhé!

Để ý đến vấn đề khử khuẩn khi thuê xe mùa dịch Covid

Vấn đề vệ sinh cá nhân tất nhiên các bạn cần phải chủ động quan tâm và điều chỉnh khi đi đu lịch hậu giãn cách Covid, tuy nhiên đối với vấn đề vệ sinh xe cộ các bạn cũng tuyệt đối không nên chủ quan.

Thông thường một chiếc xe du lịch chắc chắn đã là môi trường tiếp xúc của nhiều lượt khách khác nhau. Do vậy, để an toàn nhất, các chủ xe phải vệ sinh sát khuẩn xe sau mỗi đợt khách, đặc biệt là trong giai đoạn nhạy cảm này.

Là một người thuê xe mùa dịch covid, các bạn cần chủ động trong vấn đề này, yêu cầu nhà xe phải sát khuẩn xe trước khi giao nhận. Hãy ghi nhớ một điều rằng, an toàn vệ sinh là điều quan trọng nhất cần thực hiện một cách nghiêm túc.

Để ý đến vấn đề vệ sinh khi thuê xe mùa dịch Covid

Vì sao nên thuê xe trọn gói?

Các bạn có thể du lịch trọn vẹn bằng nhiều phương tiện du lịch khác nhau như xe máy, xe khách, xe bus,… Tuy nhiên, khi thời điểm dịch Covid vừa được khống chế, các bạn nên lựa chọn phương án tối ưu và an toàn nhất đó là thuê xe ô tô tham quan trọn gói.

Ưu điểm của việc thuê xe du lịch là các thành viên trong đoàn sẽ hạn chế tiếp xúc với nhiều người lạ, dễ dàng kiểm soát an toàn vệ sinh trên xe và chủ động trong bất kỳ công việc nào. Trong giai đoạn nhạy cảm này, hạn chế tụ tập tiếp xúc đông người vì thế nếu du lịch theo nhóm, đoàn đông người, rất khuyến khích các bạn chọn phương án này.

2-thue-xe-tham-quan-phu-yen Vì sao nên thuê xe tham quan Phú Yên trọn gói?

THAM KHẢO:

Tham khảo thông tin điểm đến trước khi thuê xe

Khi thuê mùa dịch covid, các bạn nên có một lịch trình cụ thể và chi tiết cho chuyến đi. Điều này giúp phía nhà xe dễ dàng tư vấn lựa chọn loại xe, lên báo giá chi tiết đồng thời chính các bạn cũng chủ động hơn trong hành trình của mình. 

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid, rất nhiều địa điểm tham quan du lịch chưa mở cửa đón khách hoặc có những yêu cầu khắt khe đối với khách du lịch khi ghé thăm, một số điểm đến cũng sẽ bị giới hạn. Do đó, hãy chủ động liên hệ tìm hiểu thông tin điểm đến thật chi tiết để tránh tốn thời gian, tốn chi phí.

3-thue-xe-tham-quan-phu-yen Tham khảo thông tin điểm đến trước khi thuê xe tham quan Phú Yên

Đặt thuê xe, khách sạn, nhà nghỉ từ sớm

Thời điểm sau dịch Covid, nhằm kích thích nhu cầu của thị trường du lịch rất nhiều bên cung cấp dịch vụ di chuyển và lưu trú du lịch đã hạ giá dịch vụ đáng kể. Đây là một tin vui cho những ai đang có ý định du lịch hay bất kỳ địa điểm nào trong nước sắp tới. 

Tuy nhiên, sự giảm giá này cũng sẽ khiến nhiều khách du lịch hứng thú và nhu cầu cũng theo đó tăng mạnh. Nguy cơ hết xe, hết phòng có thể sẽ xảy ra nếu các bạn không lên kế hoạch từ trước. Nếu đã có kế hoạch di chuyển đầy đủ, hãy cùng lúc đó liên hệ thuê ô tô du lịch, đặt phòng khách sạn lưu trú luôn để giữ chỗ và nhận giá ưu đãi tốt nhất. Và tất nhiên đừng quên tham khảo kỹ thông tin, so sánh giữa các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau để chọn được cho mình một sản phẩm dịch vụ ưng ý nhất và đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.

>>> Tham khảo dịch vụ: Thuê xe từ Tuy Hòa đi Sài Gòn tại ĐÂY <<<

Chủ động bảo vệ bản thân khỏi dịch Covid

Du lịch hậu dịch Covid tiềm ẩn những mối nguy hiểm mà các bạn không thể ngờ trước. Tuy nhiên, với sự chủ động của bản thân, các bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề này.

  • Hãy luôn nhớ mang khẩu trang khi đến bất cứ điểm du lịch nào
  • Rửa tay và sát khuẩn tay sau khi chạm vào các vật dụng công cộng, trước khi ăn uống.
  • Sau khi trở về khách sạn, hãy rửa tay bằng xà phòng trước khi làm các việc khác.
  • Cập nhật tình hình dịch bệnh liên tục để chủ động tránh khỏi các rủi ro khi đi du lịch tại trang web của bộ y tế https://ncov.moh.gov.vn/

>>>Tham khảo bài viết Phòng chống Covid khi đi du lịch

Tóm lại, mọi khuyến cáo giữ gìn an toàn vệ sinh mà Bộ Y Tế đưa ra đều nên được thực hiện một cách đầy đủ khi đi du lịch. Hãy lưu ý kỹ những điều này trước khi thuê xe mùa dịch covid khi du lịch các bạn nhé!