Mũi Điện (còn gọi là Mũi Đại Lãnh) tọa lạc ở thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Mũi Điện Phú Yên cách Tp. Tuy Hòa tầm 30km. Lộ trình đến Mũi Điện khá dễ đi vì đường rộng rãi và sạch đẹp. Do đó, bạn có thể chọn bất cứ phương tiện di chuyển nào, miễn là nó thuận tiện, an toàn và phù hợp với số lượng thành viên trong nhóm.

Ngọn hải đăng trăm tuổi hiên ngang trước biển cả bao la

Ngọn hải đăng trăm tuổi hiên ngang trước biển cả bao la

Được xây dựng từ những năm 1890, hải đăng Đại Lãnh đến nay đã trải qua 130 ‘’nồi bánh chưng’’. Nó cao 50m bẻ đôi (tính từ nền cho đến đỉnh) và cao 110m so với mực nước biển. Hải đăng Mũi Điện Phú Yên có thể phát đèn tín hiệu xa tới 27 hải lý. Nhờ đó, thuyền bè trong khu vực thuận lợi di chuyển.

Mũi Rạng Đông: 100 người đến thì có 101 người check-in

Mũi Rạng Đông: 100 người đến thì có 101 người check-in

Điều gì thu hút du khách khi đến Mũi Điện Phú Yên đều phải check-in? Vì đây là nơi ngự của tấm bảng đá hoa cương với nét chữ khắc sâu ‘’Điểm cực Đông – Nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam’’

Tuy nhiên, có nhiều thông tin xác nhận rằng mũi Đôi (Khánh Hòa) mới chính là điểm cực Đông của Việt Nam. Trên thực tế, điều này không hoàn toàn đúng cũng chẳng sai. Bởi lẽ, trục trái đất nghiêng so với trục mặt trời 23.5 độ, nên tùy vào thời điểm trong năm mà 1 trong 2 nơi sẽ thay phiên đón ánh bình minh đầu tiên.

Bãi Môn: rì rào tiếng sóng hát

Bãi Môn: rì rào tiếng sóng hát

Bãi Môn là một bãi biển ‘’nhỏ mà có võ’’ nằm dưới chân Mũi Điện Phú Yên. Với chiều dài chưa đến nửa cây số nhưng Bãi Môn thu hút vô vàn du khách, người trẻ tuổi đến để cảm nhận vẻ đẹp mộng mơ, hoang sơ và vô cùng quyến rũ.

Nhìn từ trên cao hay từ phía xa xa, bãi Môn như một nàng công chúa nằm e ấp giữa lòng hai chàng hoàng tử núi. Những con sóng cát ở bãi Môn mịn màng và liên tục nhấp nhô khi có gió biển thổi mạnh vào bờ.

‘’Trăm nghe không bằng một thấy’’ nơi đón bình mình đầu tiên trên đất liền

Muốn tìm được nơi lý tưởng ở Mũi Điện Phú Yên để đón ánh bình minh đầu tiên trên đất nước Việt Nam, bạn phải di chuyển theo 2 lộ trình dưới đây

  • Một là di chuyển đến Mũi Điện
  • Hai là di chuyển từ chân mũi Điện lên hải đăng.

Rườm rà hai bước thế thôi, đi với Tuyhoago là bạn đã hoàn thành được hơn nửa lộ trình rồi đấy.

Di chuyển từ thành phố Tuy Hòa, bạn chạy dọc cầu Hùng Vương, đến vòng xuyến thì rẽ sang trái, rồi tiếp tục chạy dọc biển theo con đường lớn thẳng tăm tắp. Cách Mũi Điện tầm 5 cây số, có thể nói là đoạn đường ven biển đẹp nhất với một bên là núi, bên kia là biển. Chụp hình ở đây là khỏi chê vì tấm hình nào cũng xuất sắc.

MŨI ĐIỆN PHÚ YÊN

Di chuyển từ thành phố Nha Trang, bạn vẫn đi theo đường đèo Cả nhé. Nhìn biển chỉ dẫn chỉ bạn quẹo phải để đi Mũi Đại Lãnh thì đừng ngần ngại mà cứ việc đánh tay lái thôi. Tiếp đó, bạn đi qua vịnh Vũng Rô, vượt khu di tích tàu 0 số là đến Mũi Điện Phú Yên rồi.

Bãi gửi xe ngay dưới chân núi, bạn vào gửi xe và sẵn sàng cho hành trình tiếp theo: leo núi lên hải đăng Đại Lãnh. Trước khi leo núi, bạn nhớ mua vé tham quan nhé: chỉ 20.000đ/người thôi.

Hành trình mướt mồ hôi ở Mũi Điện Phú Yên và món quà từ Mẹ Thiên Nhiên

Chào mừng bạn đến với đường lên đỉnh ngọn hải đăng Mũi Điện. Với lộ trình chỉ khoảng 1 cây số nhưng đủ khó để thách thức ý chí của bạn. Mức độ thử thách sẽ tăng cao nếu bạn đi vào ngày hè oi bức. Dù thế nào, bạn cũng sẽ vượt qua thôi. Mọi mệt nhọc sẽ vơi đi khi bạn đón nhận món quà đặc biệt của Mẹ Thiên Nhiên. Đó là bức tranh thiên nhiên chân thật nhất, lột tả hết vẻ đẹp đầy thơ mộng và quyến rũ của Mũi Điện. Đó còn là bản tình ca của những cơn sóng, cơn gió biển văng vẳng bên tai.

‘’Trăm nghe không bằng một thấy’’ nơi đón bình mình đầu tiên trên đất liền

Nếu bạn chinh phục hải đăng Đại Lãnh cả trước khi ông mặt trời thức dậy, Tuyhoago tin chắc bạn sẽ được đáp lại bằng món quà hiếm có khó tìm. Chính là khoảnh khắc bình mình – lúc ánh mặt trời đầu tiên ló dạng trên mặt biển.

Trên nền tối đen như mực, thấp thoáng vệt cam pha chút tím. Nó bắt đầu le lói phía đường chân trời, rồi nó vàng đượm, rồi tỏa sáng và dần lan ra mặt biển mênh mông. Khoảnh khắc đẹp đẽ ấy chỉ xuất hiện vọn vẻn 15 phút đồng hồ nhưng sẽ đọng lại trong trí óc, trong trái bạn cả khoảng thời gian tuổi trẻ và thậm chí là cả một đời người.