Trong mỗi chuyến đi du lịch, việc sắp xếp hành lý luôn là cơn đau đầu của các tín đồ dịch chuyển. Đặc biệt các bạn gái luôn mong muốn được diện nhiều bộ đồ để tiện ‘sống ảo’. Nhưng cách xếp quần áo vào vali du lịch thế nào cho tối đa hóa diện tích mà vẫn khoa học là cả một nghệ thuật. Hãy cùng tham khảo các chỉ dẫn sau đây của Tuyhoago nhé.

Lập danh sách các đồ dùng thật cần thiết khi đi du lịch

Lập danh sách các đồ dùng thật cần thiết khi đi du lịch
  • Các bạn trẻ hay thích mang nhiều đồ dùng ưa thích khi đi du lịch. Nhưng kinh nghiệm cho thấy bạn chỉ nên cầm đi những đồ vật thật cần thiết mà thôi.
  • Quần áo: nên chọn các loại quần áo có chất liệu vải nhẹ, ít nhăn, dễ kết hợp, phối đồ, cần xem dự báo thời tiết trước sắp vali. Nên chuẩn bị số quần áo dư ra 1,2 bộ so với số ngày du lịch, ví dụ bạn đi 4 ngày 3 đêm thì cần khoảng 5-6 áo, 3 quần và 1-2 váy (bạn nữ).
  • Giấy tờ tùy thân: ngoài bản gốc cất thật kỹ trong vali thì nên scan ra 1 bản mềm cất trong usb hoặc hòm email, tránh trường hợp gặp rắc rối khi bị thất lạc.
  • Đồ dùng cá nhân: Các loại bàn chải, khăn mặt, kem đánh răng, mỹ phẩm chỉ cần mang đủ dùng, lưu ý các loại chất lỏng như mỹ phẩm nên chắt ra các lọ nhỏ.

Lưu ý chất liệu quần áo khi xếp vào vali

  • Nên chọn các loại vải len, bông hay dệt kim, bởi chất liệu nhẹ giúp hạn chế tổng trọng lượng vali của bạn. Các chất này cũng dễ là ủi, làm phẳng nhanh, không nhàu nát.
  • Các loại đồ như quần bò, cotton, dệt kim, áo thun, đồ lót thì nên cuộn tròn khi cất vào vali, vì các loại vải này không bị nhăn khi cuộn chặt.
Lưu ý chất liệu quần áo cất vào vali

>>> Tham khảo: Những điều cần lưu ý khi du lịch mùa dịch Corona

Cách xếp quần áo vào vali đi du lịch theo từng loại

Áo phông: với đặc tính dễ là ủi, nhẹ, bạn nên cuộn tròn áo phông lại để tiết kiệm diện tích, cách này cũng giúp áo phông chống nhăn.

Cách xếp quần áo vào vali đi du lịch

Quần jean: để tránh làm chiếc vali của bạn thêm cồng kềnh, nên gấp gấu quần jean thành góc 90 độ, sau đó cuộn tròn từ trên xuống như hình dưới đây.

Cách xếp quần jean vào vali đi du lịch

Mỹ phẩm: các bạn gái hay đi du lịch nên chuẩn bị nhiều lọ chiết mỹ phẩm mini, chứa các loại kem nền, tẩy trang, dưỡng ẩm, dưỡng tóc… ra lọ chuyên dụng và đánh dấu lại.

Cách xếp mỹ phẩm vào vali đi du lịch

Tai nghe và dây sạc: nên cất trong các hộp đựng chuyên dụng nếu có, hoặc hộp kính để tránh thất lạc nhé.

Cách xếp một số đồ cụ thể vào vali đi du lịch

Giày dép: bạn cũng nên sắm một vài túi vải chuyên dụng để cất giày dép riêng, tránh làm bẩn cả các đồ dùng khác trong vali.

Cách xếp một số đồ cụ thể vào vali đi du lịch

Sau các công đoạn sắp xếp từng loại đồ dùng riêng, giờ bạn hãy xếp theo thứ tự sau: quần jean xuống đáy vali, kế tiếp là quần áo đã cuộn, đồ mỏng hơn như áo sơ mi, quần short…

Cách xếp một số đồ cụ thể vào vali đi du lịch
Cách xếp một số đồ cụ thể vào vali đi du lịch
  • Lưu ý các đồ dùng có chức năng tương tự thì xếp gần nhau nhé. Thêm vào đó, những đồ nhỏ như thuốc, đồ trang điểm, đồ lót… nên tận dụng khoảng hở nhỏ của vali.

Trên đây là cách xếp quần áo vào vali cho chuyến du lịch của bạn sao cho tối tối ưu nhất. Hãy lưu lại và áp dụng ngay vào chuyến du hí sắp tới cùng người ấy và gia đình nhé. Chúc bạn có những chuyến đi đầy trải nghiệm và vui vẻ bên người thân.

Hãy cùng khám phá thêm những thông tin hữu ích ở chuyên mục THÔNG TIN DU LỊCH HỮU ÍCH nhé