Lễ cưới có phải là lúc chàng khoác lên mình bộ vest chững chạc và nàng thướt tha trong váy cưới? Lễ cưới là những thước phim đẹp nhất trong cuộc đời: lúc chú rể rước cô dâu về nhà ra mắt tổ tiên, lúc họ tay trong tay lồng vào cặp nhẫn cưới…

Trong đó, lúc thực hiện lễ gia tiên là một trong những ‘’thước phim’’ quan trọng nhất trong đám cưới của cặp đôi. Vì đây là lúc cặp đôi ra mắt tổ tiên, cầu mong ông bà phù hộ cho cuộc sống sau này ấm no, hạnh phúc.

Khái niệm về lễ Gia Tiên

Lễ Gia Tiên là lễ ra mắt ông bà, tổ tiên nhằm xin ân trên chứng giám và phù hộ cho đôi lứa. Đây là một trong tám lễ cưới hỏi quan trọng của người Việt ngày xưa, bên cạnh lễ chạm ngõ, lễ ăn hỏi, lễ rước dâu, lễ hợp cẩn và lễ lại mặt. Lễ gia tiên được tiến hành cả ở lễ ăn hỏi và lễ cưới.

Nhà trai sẽ làm lễ cúng bái tổ tiên trước khi chuẩn bị lễ rước dâu. Sau khi đã sang nhà gái, chú rể sẽ làm lễ khấn bái bàn thờ gia tiên nhà gái. Đây là nghi lễ bày tỏ lòng mong muốn được rước dâu về nhà mình. Sau khi về nhà chồng, cô dâu cũng sẽ làm lễ gia tiên tương tự ở nhà trai.

Các dịch vụ cưới hỏi uy tín ở Phú Yên:

Tại sao nên trang trí gia tiên, trang trí tiệc cưới

Hầu hết khi nhắc đến đám cưới, mọi người sẽ đề cập đến lễ gia tiên. Dù thuộc bất kì tôn giáo nào, vùng miền nào, các gia đình vẫn tổ chức lễ gia tiên nhằm thể hiện sự tôn kính với bậc tổ tiên, bậc ông cha. Tuy nhiên, lễ gia tiên ở 3 miền Bắc, Trung, Nam thường có điểm khác nhau.

Trang trí tiệc cưới ngoài trời của Trúc Lai Decor
Trang trí tiệc cưới ngoài trời của Trúc Lai Decor
Bàn tiếp họ được trang trí lộng lẫy, cầu kỳ theo nhiều phong cách và tông màu khác nhau theo ý muốn của gia chủ
Bàn tiếp họ được trang trí lộng lẫy, cầu kỳ theo nhiều phong cách và tông màu khác nhau theo ý muốn của gia chủ

Trước khi làm lễ gia tiên, việc trang trí bàn thờ và gia thất được các gia đình chăm chút tỉ mỉ và cẩn thận. Vì ai ai cùng mang theo niềm tin ông bà sẽ phù hộ con cháu có một cuộc sống hạnh phúc đủ đầy và viên mãn. Do nhu cầu và yêu cầu trang trí ngày càng cao, các dịch vụ trang trí gia tiên xuất hiện và mở rộng để đáp ứng nhiều gia đình.

Hình ảnh trước khi trang trí và sau khi trang trí: hoàn toàn khác biệt, lộng lẫy và đẳng cấp hơn rất nhiều
Hình ảnh trước khi trang trí và sau khi trang trí: hoàn toàn khác biệt, lộng lẫy và đẳng cấp hơn rất nhiều

Một số lưu ý bạn nên biết

 • Bàn thờ nên đặt đối diện cửa ra vào thể hiện mong muốn tổ tiên, ông bà sẽ phù hộ con cháu, mang may mắn đến cho cặp đôi
 • Một bàn dài được đặt trước bàn thờ để trưng mâm quả và nên được cách một khoảng rộng rãi cho việc thắp hương và khấn bái.
 • Bàn thời phải được lau chùi sạch sẽ trước khi trang trí và đặt lễ vật.
 • Chuẩn bị một tấm màn tông màu sáng, mỏng và đặt nó phía sau bàn thờ. Trên bức màn, dán chữ ‘’Hỷ’’ giữa bức màn.
 • Tiếp theo bạn bài trí các lễ vật từ bộ lư đồng, nhang đèn, gà luộc, xôi, trái cây và trầu cau. Đây là những lễ vật thường được sử dụng. Quy tắc bài trí như sau vật nhỏ đặt trước, vật lớn đặt ra sau, tỉ mỉ cả chi tiết lẫn tổng thể.
 • Bộ lư đồng luôn được đặt chính diện bàn thờ. Hai bền lư đồng là cặp đèn cầy lớn Long và Phượng tượng trưng cho chồng và vợ.
 • Theo văn hóa miền Nam, nghi thức quan trong trọng lễ Gia Tiên chính là lễ lên đèn. Cụ thể, nhà trai sau khi sang nhà giá, phải mang theo lễ vật là cặp đền cầy Long Phụng. Sau đó thắp và dâng lên bàn thờ nhà gái bởi bậc cao niên. Nghi thức này là tượng trưng cho cuộc sống nồng ấm, ngọt bùi của đôi vợ chồng sau này.
 • Lễ gia tiên miền Trung thường đơn giản và ít cầu kỳ những vẫn chu đáo và cẩn thận với mâm lễ cúng đủ đầy.

Dịch vụ trang trí tiệc cưới Trúc Lai Decor

Trúc Lai Decor cung cấp trọn gói dịch vụ trang trí tiệc cưới Tuy Hòa với nhiều concept sáng tạo, đa dạng chủ đề. Chúng tôi tự tin cung cấp và triển khai nhiều ý tưởng đặc sắc nhằm mang đến một không gian tuyệt vời và khó quên trong ngày trọng đại của cặp đôi. Với dịch vụ trang trí tiệc cưới Tuy Hòa trọn gói, Trúc Lai Decor cam kết sẽ nỗ lực và dốc lòng mang lại ‘’tác phẩm nghệ thuật’’ hợp ý Quý khách, gồm:

Cổng background để khách dự tiệc chụp ảnh kỷ niệm
Cổng background để khách dự tiệc chụp ảnh kỷ niệm
 • Dịch vụ trang trí rèm và cổng hoa, sắp xếp bàn ghế theo bối cảnh tiệc cưới
 • Dịch vụ trang trí gia tiên
 • Dịch vụ trưng bày ảnh chụp và hoa cưới hỏi…
Dịch vụ trang trí tiệc cưới Trúc Lai Decor
Hình ảnh trước khi trang trí gia tiên
Sau khi trang trí gia tiên

Nếu cần tìm hiểu kĩ hơn, bạn vui lòng gọi số Trúc Lai Decor 096 456 69 00 hoặc inbox facebook https://www.facebook.com/truclai.decor để được tư vấn giải pháp trang trí gia tiên tốt nhất, đẹp nhất, tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn đảm bảo một lễ gia tiên vẹn toàn nhất.