Đồi cát Phương Mai, 1 tiểu sa mạc giữa lòng thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, đã và đang cướp lấy trái tim của những bạn trẻ yêu thích trải nghiệm, những người đam mê khám phá. Bạn còn chờ gì nữa, đi cùng Tuyhoago đến đấy thôi nào.

doi-cat-phuong-mai-doc-nhat-tieu-sa-mac-giua-long-thanh-pho-bien-quy-nhon-1

Đồi cát Phương Mai ở đâu?

Đồi cát nằm ở bán đảo Phương Mai, xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đồi cát Phương Mai có độ cao trung bình 20-30m, điểm cao nhất lên đến 100m so với mực nước biển. Từ độ cao này, hướng tầm mắt nhìn ra xa, bạn chiêm ngưỡng toàn cảnh bán đảo, đặc khu kinh tế Nhơn Hội, đầm Thị Nại và dường như toàn bộ thành phố Quy Nhơn tuyệt đẹp.

Đường đi đến đồi cát Phương Mai

Tuổi trẻ chúng ta thường hay vu vơ nới rằng ‘’Cứ đi rồi sẽ đến’’. Muốn đến đồi cát bạn chỉ cần vượt qua cầu vượt biển Thị Nại, băng băng trên tuyến đường Quy Nhơn – Nhơn Hội. Và đừng bỏ qua thông tin của các biển chỉ dẫn nhé! Nhờ đó, bạn sẽ tìm đến trung tâm xã Nhơn Lý. Tìm điểm gửi xe, xuống xe và đi bộ chỉ 10 phút và vượt qua đồi cát Nhơn Lý. Từ đây, Tuyhoago chào mừng bạn đã đến với tiểu sa mạc giữ lòng thành phố biển Quy Nhơn – Đồi cát Phương Mai.

Đồi cát Phương Mai – độc đáo tiểu sa mạc giữa lòng Quy Nhơn 28/11/2023

Nên đến đồi cát Phương Mai vào thời điểm nào?

Đồi cát bán đảo Phương Mai luôn chào đón bạn bất cứ lúc nào. Mọi thời gian trong ngày. Mọi ngày trong tháng. Mọi tháng trong năm. Đặc biệt, buổi sáng ở đồi sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm và cảm giác tuyệt vời hơn cả. Vào sáng, thời tiết ở đồi tương đối dễ chiu với gió nhẹ nhàng vờn qua làn tóc, nắng nhẹ sóng sánh từng dải cát mịn. Buổi sáng cũng là khoảng thời gian bạn sẽ ít bị say nắng hơn so với ánh mặt trời chói chang của buổi trưa.

Đêm về, đồi đón từng cơn gió biển thổi vào, gió mát lạnh, gió lồng lộng, gió mang theo hơi thở của biển cả. Và khi cắm trại qua đêm, bạn sẽ trải nghiệm và cảm nhận chân thực từng cơn gió của đồi cát vào buổi đêm.

Đồi cát Phương Mai: nấc thang của nhiều cung bậc cảm xúc

Ai đã từng đến đây, đều ví von đồi cát Phương Mai như ‘’tiểu sa mạc Sahara’’ giữa lòng thành phố biển. Với cái nơi chỉ có gió bao la và cát bao vây, mà lại có thể mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

doi-cat-phuong-mai-doc-nhat-tieu-sa-mac-giua-long-thanh-pho-bien-quy-nhon-3

Đó là lúc bạn can đảm dùng chân trần bước đi trên cát nóng. Đó là khoảng thời gian bạn lắng nghe tiếng gió và cát xào xạc. Đó là khoảnh khắc bạn cảm nhận hạt cái lí ti li ti lạo xạo dưới lòng bàn chân mình. Đó là lúc bạn cảm thấy chính mình nhẹ nhàng và thư thái hơn bao giờ hết trong không gian mênh mông của cát vàng óng ánh và phía xa xa là mảng xanh của biển cả. Người biết tận hưởng từng khoảnh khắc, chắc chắn sẽ trân trọng từng phút, từng giây tại nơi này. Đó có phải là bạn không?

Đồi cát bán đảo Phương Mai và trải nghiệm có 1-0-2 cùng cát vàng óng

Đến đồi cát thì chắc chắn phải trượt cát rồi nhỉ? Bạn chắc chắc sẽ thỏa mãn thú vui chơi đùa với cát của mình, bạn có biết tại sao không? Vì đồi cát ở Quy Nhơnsở hữu địa hình trượt mang lại cho bạn tốc độ trượt cát nhanh nhất ở Việt Nam. Đồi có độ dốc hơn 50m, tốc độ trượt lên đến 40km/giờ (ngang ngửa tốc độ chạy xe máy trong nội thành rồi đấy).

Đừng vội nản chí với thử thách cực đại tại đây. Bạn có thể trải nghiệm từ từ mà. Đồi cát rất đa dạng địa hình trượt với nhiều độ dốc và độ khó thấp hơn. Bạn thỏa sức lựa chọn và trải nghiệm theo đúng năng lực của mình nhé!

doi-cat-phuong-mai-doc-nhat-tieu-sa-mac-giua-long-thanh-pho-bien-quy-nhon-4

Đồi cát Phương Mai và 1000+ bức ảnh sống ảo đăng 365 ngày chưa hết

Bạn chán nghịch cát rồi thì sống ảo, check-in cùng nó đi chứ. Hơn 1000 tấm hình đầy chất nghệ thuật đã ra đời tại đồi cát Phương Mai đấy. Mỗi tấm hình là một nét riêng không lẫn vào đâu được. Background cát vàng trải dài, bầu trời xanh thăm thẳm, mây trắng lững thững trôi và phía xa xa nước biển mênh mông dập dịu từng cơn sóng. Đây quả là chất liệu hoàn hảo cho những tấm hình với nhiều, thật nhiều, lượt like từ mạng xã hội. Thích thú như vậy thì bạn mau mau lên ý tưởng và concept trang phục, chờ ngày đến đồi cát và thể hiện bản mình thôi.

doi-cat-phuong-mai-doc-nhat-tieu-sa-mac-giua-long-thanh-pho-bien-quy-nhon-5

Cùng Tuyhoago đến đồi cát độc nhất vô nhị tại Quy Nhơn

Đi du lịch với nhiều người thật vui biết bao. Bạn và những người thân yêu cùng nhau tạo và lưu giữ kỉ niệm. Đi một mình thì cũng có những thú vui riêng. Dù thế nào, hãy để Tuyhoago đồng hành cùng bạn nhé! Truy cập Tuyhoago.com hoặc gọi Hotline 0902438483, Tuyhoago sẵn lòng hỗ trợ bạn.