Bài viết chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm khi chọn thuê xe cưới để đưa rước dâu. Để ngày vui được trọn vẹn, tránh rước phải những bực mình không đáng có, các bạn hãy lưu ý vài kinh nghiệm thuê xe rước dâu của chúng tôi khi đặt xe nhé!

Tại sao nên thuê xe cưới?

Đám cưới luôn là ngày trọng đại nhất cuộc đời mỗi người, với nhiều khâu cần phải chuẩn bị. Hẳn đôi tân lang tân nương nào cũng tất bật với nhiều thủ tục như lễ đính hôn, lo phòng cưới, chụp ảnh cưới, rạp cưới… Trong số đó, thuê xe rước dâu cũng là một khâu quan trọng không thể phớt lờ. Theo nhiều năm kinh nghiệm thuê xe rước dâu đám cưới:

 • Nếu không thuê xe cưới, bạn phải tự chuẩn bị số lượng xe ô tô và tài xế phù hợp với đoàn đi họ rước dâu của mình. Trong khi quá nhiều việc phải lo như chụp ảnh cưới, chuẩn bị rạp cưới, đồ cưới… Ngoài ra còn phải chuẩn bị hoa trang trí xe cưới.
 • Nếu tự chuẩn bị xe cưới, rất mất công nhờ vả nhiều nơi và chẳng may có người mắc công việc đột xuất không thể đi được, thì tìm một tài xế thay thế cũng rất mệt đầu.
 • Trong thời buổi kinh tế khó khăn, nhiều cô dâu chú rể không đủ điều kiện sắm xế hộp từ trước khi cưới. Chính vì vậy, dịch vụ thuê xe rước dâu rất được thịnh hành, bởi nhiều người dân có nhu cầu này.
 • Thuê xe rước dâu mang lại nhiều lợi ích như: thể hiện đẳng cấp của hai họ, giúp cô dâu chú rể đẹp mặt với bạn bè, an toàn hơn do đội ngũ lái xe chuyên nghiệp.

>>>Tham khảo: Phong tục cưới hỏi của người Việt Nam

Kinh nghiệm thuê xe rước dâu: trước ngày cưới bao lâu?

Nên thuê xe rước dâu trước ngày cưới bao lâu?

Theo kinh nghiệm cho thuê xe cưới rước dâu của chúng tôi thì:

 • Câu trả lời là bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt. Có thể nói nhu cầu thuê xe ô tô là quanh năm suốt tháng. Vì vậy bạn nên tìm hiểu và đặt trước lịch thuê xe rước dâu để tránh tình trạng bị động khi gần kề ngày cưới
 • Nên tìm các nhà xe uy tín và đặt vấn đề từ trước ngày cưới khoảng 1 tháng. Điều này giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có như hết xe, không có mẫu mã xe phù hợp…

Kinh nghiệm thuê xe rước dâu: tự lái hay có lái?

Kinh nghiệm thuê xe rước dâu cưới hỏi

Với kinh nghiệm cho thuê xe rước dâu của chúng tôi, xin chia sẻ như sau:

 • Đây cũng là câu hỏi của nhiều bạn trẻ trước ngày trọng đại của mình. Câu trả lời của chúng tôi là tùy vào nhu cầu và khả năng của bạn. Thường chú rể sẽ muốn tự tay lái xe, chở người thương của mình về dinh. Thế nhưng bạn nên tính đến trường hợp chưa quen xe, hoặc đôi khi chú rể khó tránh khỏi việc phải nâng ly cùng bạn bè, người thân trong ngày vui.
 • Với nghị định 100 của Chính phủ – đã lái xe thì không uống bia rượu, lời khuyên của Tuyhoago là bạn nên thuê xe rước dâu có lái. Như vậy chú rể sẽ thoải mái hơn cho ngày vui của mình. Dĩ nhiên bạn nên lưu ý tài xế về các khâu quan trọng như thời gian, địa điểm, phòng cưới, các vấn đề về chỗ đỗ xe, đường đi đến nhà gái…

Thuê xe cưới và vấn đề phong thủy

 • Một vấn đề nhỏ nhưng khá quan trọng nữa khi thuê xe rước dâu, đó là phong thủy. Những tân lang, tân nương duy tâm thường tránh các xe có biển số xấu, không hợp với mình và gia đình. Ngoài ra, mệnh cô dâu chú rể hợp màu sắc gì, kỵ màu gì cũng là yếu tố được cân nhắc  trước khi thuê xe.
 • Thêm vào đó, nhu cầu, sở thích của đôi trẻ về các dòng xe cũng cần được lưu tâm. Chú rể nên tham khảo công ty cho thuê xe rước dâu uy tín về các dòng xe phù hợp với sở thích, chẳng hạn phong cách hiện đại, hoặc cổ điển, vintage
 • Một khúc mắc nho nhỏ nữa là nhiều nàng dâu bị… rối loạn tiền đình, hay say xe. Lúc này chiếc xe rước dâu cần đảm bảo thoáng khí, và một số gia đình có điều kiện còn thuê hẳn xe rước dâu mui trần cho ngày vui trọn vẹn hơn. Xe mui trần có hình thức, mẫu mã đẹp, nhưng bạn cũng nên xem xét thời tiết có thích hợp không, quãng đường đi có bụi bặm không nếu đi đón dâu bằng dòng xe này.

Kinh nghiệm thuê xe rước dâu: nên chọn dòng xe nào?

Thuê xe cưới rước dâu nên chọn dòng xe nào?
 • Điều này tùy thuộc nhu cầu, điều kiện kinh tế của gia đình. Trước tiên nếu đoàn đông, bạn nên tham khảo các dòng xe 29-45 chỗ ngồi. Về thương hiệu, nếu có điều kiện thì gia đình bạn có thể chọn các dòng xe nổi tiếng như Audi, Mercedes, Mazda, Lexus, BMW…
 • Ngoài ra, nếu muốn ghi điểm trong mắt quan khách thì gia đình có thể chọn xe đoàn đồng bộ thương hiệu với xe cô dâu chú rể để nổi bật hơn.
 • Còn nếu ngân sách ít dư giả hơn thì tân lang tân nương có thể chọn những dòng ít tiền hơn như Hyundai, Toyota, Deawoo, Kia…

Thuê xe rước dâu Tuy Hòa Phú Yên ở đâu?

Bạn nên tìm đến các công ty có uy tín, lâu năm trong nghề. Một trong số đó là Công Ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Vận Tải Miền Trung (viết tắt là Tuyhoago). Tuyhoago có nhiều năm vận chuyển hành khách ở miền Trung và thành phố Tuy Hòa, với đủ mọi chủng loại xe từ 4-45 chỗ ngồi. Các loại xe của Tuyhoago đều có đầy đủ tiện nghi như GPS, wifi, máy lạnh điều hòa đầy đủ.

Đặc biệt, đội ngũ lái xe Tuyhoago luôn tận tâm, thạo đường xá, nghiệp vụ, sẵn sàng phục vụ. Nhờ vậy ngày vui của bạn sẽ trọn vẹn hơn thông qua dịch vụ thuê xe rước dâu cùng Tuyhoago.

Vài kinh nghiệm thuê xe rước dâu cưới hỏiHotline0903.56.53.53
Vài kinh nghiệm thuê xe rước dâu cưới hỏiEmailtuyhoago@gmail.com
Vài kinh nghiệm thuê xe rước dâu cưới hỏiĐịa chỉSố 116 Đường 3 tháng 2, Kp.2, P. Phú Thạnh, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên

Trên đây là tất tần tật những điều bạn cần biết về dịch vụ thuê xe rước dâu ở Tuy Hòa, Phú Yên. Chúc bạn có một đám cưới trọn vẹn, tràn ngập niềm vui và tiếng cười!